Menu Đóng

Những lưu ý khi mua bán đất trồng cây cảnh bạn nhất định phải biết

Ngày nay, nhu cầu trồng cây xanh ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn, kéo theo nhu cầu mua bán đất trồng cây cảnh cũng ngày một gia tăng.

1. Đất trồng cây cảnh cần đảm bảo những yếu tố gì?

Có thể nói, các loại cây xanh phản ứng rất mạnh với những biến đổi của môi trường xung quanh như nhiệt độ, ánh sáng độ ẩm và quá trình trao đổi chất với môi trường (đất trồng). Chính vì vậy, việc lựa chọn loại đất trồng cây cảnh được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của cây xanh.

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn loại đất trồng cho cây:

  • Mức độ giữ nước: đất trồng cây cảnh tốt cần phải có khả năng giữ ẩm và nhả nước tốt, giúp cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây giữa hai lần tưới.
  • Mức thoát nước: Đất trồng cây còn phải đảm bảo lượng nước tưới dư có thể thoát khỏi đất trồng một cách nhanh chóng nhất để tránh trường hợp cây bị úng thuỷ, chết héo. Tiêu chí này rất quan trọng, bởi bạn có thể kiểm soát được lượng nước tưới hàng ngày, nhưng vẫn không thể tránh khỏi thời tiết mưa gió, bão, gây úng ngập cho cây.
  • Mức thông thoáng: đất trồng cây cảnh trong nhà cần phải có độ thông thoáng vừa đủ để tạo khoảng không cho rễ thở, như vậy cây mới có thể phát triển xanh tốt, lâu bền được.

2. Các loại đất trồng cây cảnh tốt

Có rất nhiều loại đất trồng cây cảnh khác nhau cho bạn lựa chọn, trong đó 3 loại đất trồng cây dưới đây được khách hàng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất:

  • Đất trồng cây cảnh hữu cơ: là loại đất hỗn hợp được tạo nên từ lá khô, vỏ cây, than bùn, đá nhỏ,… thích hợp sử dụng khi mới trồng cây.
  • Đất trồng cây cảnh vô cơ: là loại hỗn hợp trồng cây gồm đất sét nung, xỉ than, đá nham thạch,… có thể sử dụng lâu dài cho cây.
https://phocayxanh.com/wp-content/uploads/2019/03/ban-dat-trong-cay-canh-1.jpg
Đất trồng tribat
  • Hỗn hợp đất trồng Tribat: đây là loại đất trồng cây cảnh được nhiều người sử dụng nhất bởi có nhiều ưu điểm: bổ sung hàm lượng chất dinh dưỡng cho cây đặt trong nhà mà không cần phân bón, tăng cường khả năng hấp thụ và trao đổi chất cho cây, loại trừ được sâu bệnh, an toàn cho người sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *