Menu Đóng

7 loại cây cảnh nên trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

https://phocayxanh.com/wp-content/uploads/2019/01/7-loai-cay-canh-nen-trong-trong-nha-2.jpg

7 loại cây cảnh nên trồng trong nhà dưới đây không chỉ thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe mà còn phù hợp với phong thủy, giúp gia chủ mọi việc hanh thông.

1. Cây sam thái

Cây phát triển rất nhanh, không cần bỏ nhiều công sức chăm sóc. Cây có đặc điểm là lá nhỏ, có màu xanh và rất mọng nước. Một giỏ sam thái treo bên cửa sổ phòng khách sẽ giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình bạn cũng như khiến không gian trở nên xanh mát hơn.

2. Cây si cảnh

Cây có lá dày, màu xanh sẫm, với rất nhiều rễ phụ. Loại cây này cực kì thích hợp khi bày trong phòng khách của gia đình bởi cây có tác dụng thanh lọc các độc tố tồn tại trong không khí, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

3. Cây dừa cảnh

Một trong số các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe không thể không nhắc tới đó là cây dừa cảnh. Cây có thể coi là “bộ máy” lọc bụi và chất độc, vô cùng thích hợp cho không gian phòng khách, giúp loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Ngoài ra cây còn có tác dụng giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2. Trung bình, bạn nên bố trí trong phòng khách khoảng 2 cây dừa cảnh có chiều cao ngang vai để đủ lượng không khí sạch cho hô hấp.

4. Cây oải hương

Hoa oải hương là một trong số các loại cây trong nhà có khả năng toả ra mùi hương thơm thoang thoảng giúp xua muỗi hiệu quả. Bên cạnh đó, mùi thơm của hoa oải hương còn giúp xoa dịu tâm trí, như một liều thuốc an thần tự nhiên, giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

https://phocayxanh.com/wp-content/uploads/2019/01/7-loai-cay-canh-nen-trong-trong-nha-1.jpg
Hoa oải hương

5. Hoa nhài tây

Cũng giống như hoa oải hương, cây toả ra một loại mùi hương giúp an thần, giúp bạn có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

6. Cây hoa huệ hoà bình

Cây có sắc trắng tinh khiết, mang lại vẻ đẹp rạng ngời và đầy sức sống cho không gian ngôi nhà của bạn.

7. Cây sung cảnh

Đây là một trong số các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy không chỉ làm đẹp, khử độc mà còn mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy quanh năm cho gia chủ.

 

https://phocayxanh.com/wp-content/uploads/2019/01/7-loai-cay-canh-nen-trong-trong-nha-3.jpg
Cây sung cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *